การลบ Site ใน Google Site และการนำสิทธิ์การเข้าถึงออกด้วยตนเอง

เนื่องจากวันนี้ผมต้องเข้ารับการอบรมเรื่อง การพัฒนาระบบสารสนเทศในโรงเรียนมัธยมศึกษา ซึ่งการอบรมเป็นเรื่องของการสร้างเว็บไซต์ด้วย Google Site วิทยากรก็สอนการสร้างไปเรื่อยๆ แต่มีอยู่เหตุการณ์หนึ่งคือผู้เข้ารับการอบรมสร้างแล้วสร้างผิด เลยสร้างใหม่ แล้วอยากลบอันเก่าออก วิทยากรก็งง ไม่รู้ว่าจะลบอย่างไร ดังนั้นวันนี้ผมจึงเขียนอธิบายวิธีการลบ Site ออก และแถมด้วยวิธีการเอาสิทธิ์การเข้าถึงที่คนอื่นแชร์มาให้เราออกด้วย เรามาเริ่มกันเลย

 

การลบ Site ใน Google Site

1. เข้าไปที่หน้าจัดการไซต์ (ในที่นี้ผมใช้แบบคลาสสิคนะครับ) https://sites.google.com/

2. เลือกไซต์ที่ต้องการลบ

3. คลิกที่รูปฟันเฟือง แล้วเลือก “จัดการไซต์”

 

 

4. ดูในส่วนของ “ทั่วไป” แล้วเลือก “นำออกไซต์นี้”

 

 

5. ทำการบันทึกก็เป็นอันเสร็จพิธี

 

 

 

 

 

สำหรับใครที่ใช้ Google Site มานาน อาจประสบปัญหาว่ามีคนอื่นแชร์ไซต์มาให้เราช่วยจัดการเยอะจนตาลาย (แบบผม) วันนี้ผมขอแถมอีกนิดครับ คือ การนำสิทธิ์การเข้าถึงออกด้วยตนเอง วิธีการมีดังนี้

1. เข้าไปที่หน้าจัดการไซต์ (ในที่นี้ผมใช้แบบคลาสสิคนะครับ) https://sites.google.com/

2. เลือกไซต์ที่ต้องการลบ

3. เลื่อนมาด้านล่างสุดของไซต์ แล้วเลือก “นำสิทธิ์การเข้าถึงออก”

 

4. คลิกยืนยันที่ปุ่ม “นำสิทธิ์การเข้าถึงออก”

5. เสร็จแล้วครับ แล้วพบกันใหม่ทริกหน้า สวัสดีครับ

 

 

 

 

 

เสนอความคิดเห็นต่อสิ่งนี้

ความคิดเห็น