สินเชื่อนาโนบริการไฟแนนซ์ให้กู้เงินด่วน
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 36% ต่อปี
อายุ อายุ 21 ปีขึ้นไป

พ่อค้าแม่ค้าเฮ! เตรียมกู้ “สินเชื่อนาโน” อนุมัติง่าย รับเงินด่วน สินเชื่อถูกกฎหมาย 2567

ทำอาชีพค้าขายจะไปขอสินเชื่อที่ไหนก็ยาก เป็นไปไม่ได้หรอก.. หยุด! ความคิดแบบเดิม ๆ หยุด! ก่อนตัดสินใจจะไปกู้เงินนอกระบบ เพราะตอนนี้ประเทศไทยของเรามีสินเชื่อนาโนพ่อค้าแม่ค้าแล้ว ทั้งนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักกับ “สินเชื่อนาโน” ไม่รู้ว่าจริง ๆ มันคืออะไรกันแน่ วันนี้เราจะมารู้เงื่อนไขสำหรับของสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ 2567 กันเลย

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ คืออะไร 

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ (Nano Finance) หรือที่คนชอบเรียกติดปากสั้น ๆ ว่า “สินเชื่อนาโน” เพราะเรียกง่าย เป็นทางเลือกของการให้กู้เงินเพื่อผู้ประกอบการรายย่อย หรือเหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายโดยเฉพาะ แทนที่จะเลือกขอกู้เงินนอกระบบก็เปลี่ยนมาขอสินเชื่อถูกกฎหมายกับสถาบันการเงินต่าง ๆ แทน 

โดยสินเชื่อนาโนเหมาะกับผู้ที่ประกอบกิจการเล็ก ๆ แบบรายวันไม่ได้เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ และต้องการนำเงินไปหมุนเวียนกิจการ เป็นสินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ โดยไม่จำเป็นต้องมีเอกสารรายได้ต่อเดือนชัดเจนเหมือนมนุษย์เงินเดือน ไม่ต้องนำใบสลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองเงินเดือนมายื่นให้ยุ่งยาก ถือได้ว่าเป็นสินเชื่อนาโนพ่อค้าแม่ค้าอย่างแท้จริง 

เงื่อนไขทั่วไปของสินเชื่อนาโน

  • เป็นเงินด่วนระยะสั้นเพื่อผู้ประกอบการเล็ก ๆ รายย่อยเท่านั้น ดังนั้นวงเงินก็จะไม่ได้สูง ไม่ได้ปล่อยให้ผ่อนชำระนาน ๆ เท่าไรนัก 
  • สามารถขอสินเชื่อประเภทสินเชื่อนาโนนี้ได้จากสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร เรียกว่า Non-Bank 
  • มีอัตราดอกเบี้ยตามที่กฎหมายกำหนด เพราะสถาบันการเงินที่ปล่อยสินเชื่อจะต้องอยู่ภายใต้การกำกับของธนาคารกลาง หรือธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)
  • ไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์มาค้ำประกันในการขอสมัครสินเชื่อแต่อย่างใด
  • จะต้องเป็นเจ้าของกิจการของตนเองเท่านั้น และต้องการนำเงินทุนสำหรับใช้จ่ายหมุนเวียนในกิจการของตนเอง หรือเรียกง่าย ๆ ว่ากู้เงินไปดำเนินธุรกิจต่อ
  • บางสถาบันการเงินจะเป็นสินเชื่อนาโนไม่เช็คแบล็คลิสของผู้สมัครสินเชื่อ หรือแม้ว่าดูแล้วว่าเคยมีประวัติเสียทางการเงินมาก่อน แต่ได้รับการโปะหนี้หรือปัจจุบันมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี กิจการกำลังดำเนินธุรกิจไปได้ดี ก็มีโอกาสในการขอเงินกู้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้จึงกล่าวได้ว่า การอนุมัติวงเงินมีปัจจัยหลายอย่าง 
  • ควรเตรียมเอกสารรายการเดินบัญชีให้เรียบร้อย ซึ่งอย่างน้อยก็ประมาณ 6 เดือน เพื่อแสดงให้สถาบันการเงินเห็นว่ามีรายการเดินบัญชีที่ดีเยี่ยมนั่นเอง

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์มีที่ไหนบ้าง

ปัจจุบันมีแหล่งเงินทุนเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้สินเชื่อนาโนกับผู้ที่ต้องการ ทั้งนี้ก็ต้องดูว่าเป็นสถาบันการเงินที่เชื่อถือและถูกกฎหมายจริงหรือไม่ ตัวอย่างเช่น บริษัท เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน), บริษัท เงินสดทันใจ จำกัด, ศรีสวัสดิ์, ไทยเอช แคปปิตอล, บริษัท แมคคาเล กรุ๊พ จำกัด (มหาชน), บริษัท สหไพบูลย์ 2558 จำกัด เป็นต้น


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

บัญชีกรุงไทยให้เงินด่วนโอนเข้าบัญชีล่าสุด
กำหนดรายได้ 30000 บาทขึ้นไป
ร้อยละ สูงสุด 20% ต่อปี
อายุ ไม่กำหนดอายุ
สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน
กำหนดรายได้ 30000 บาทขึ้นไป
ร้อยละ สูงสุด MRR+7% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-60 ปี
สินเชื่อ ธกส เพื่อลูกค้าธนาคารปีล่าสุด
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้ ( เฉพาะลูกค้า ธกส )
ร้อยละ สูงสุด 14% ต่อปี
อายุ ไม่กำหนดอายุ
แอพป๋าเงินด่วนรู้ผลไว ไม่คิดค่าดอกเบี้ย
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 28% ต่อปี
อายุ ไม่กำหนดอายุ