สินเชื่อนาโนบริการไฟแนนซ์ให้กู้เงินด่วน
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 36% ต่อปี
อายุ อายุ 21 ปีขึ้นไป

พ่อค้าแม่ค้าเฮ! เตรียมกู้ “สินเชื่อนาโน” อนุมัติง่าย รับเงินด่วน สินเชื่อถูกกฎหมาย 2565

ทำอาชีพค้าขายจะไปขอสินเชื่อที่ไหนก็ยาก เป็นไปไม่ได้หรอก.. หยุด! ความคิดแบบเดิม ๆ หยุด! ก่อนตัดสินใจจะไปกู้เงินนอกระบบ เพราะตอนนี้ประเทศไทยของเรามีสินเชื่อนาโนพ่อค้าแม่ค้าแล้ว ทั้งนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักกับ “สินเชื่อนาโน” ไม่รู้ว่าจริง ๆ มันคืออะไรกันแน่ วันนี้เราจะมารู้เงื่อนไขสำหรับของสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ 2565 กันเลย

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ คืออะไร 

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ (Nano Finance) หรือที่คนชอบเรียกติดปากสั้น ๆ ว่า “สินเชื่อนาโน” เพราะเรียกง่าย เป็นทางเลือกของการให้กู้เงินเพื่อผู้ประกอบการรายย่อย หรือเหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายโดยเฉพาะ แทนที่จะเลือกขอกู้เงินนอกระบบก็เปลี่ยนมาขอสินเชื่อถูกกฎหมายกับสถาบันการเงินต่าง ๆ แทน 

โดยสินเชื่อนาโนเหมาะกับผู้ที่ประกอบกิจการเล็ก ๆ แบบรายวันไม่ได้เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ และต้องการนำเงินไปหมุนเวียนกิจการ เป็นสินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ โดยไม่จำเป็นต้องมีเอกสารรายได้ต่อเดือนชัดเจนเหมือนมนุษย์เงินเดือน ไม่ต้องนำใบสลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองเงินเดือนมายื่นให้ยุ่งยาก ถือได้ว่าเป็นสินเชื่อนาโนพ่อค้าแม่ค้าอย่างแท้จริง 

เงื่อนไขทั่วไปของสินเชื่อนาโน

  • เป็นเงินด่วนระยะสั้นเพื่อผู้ประกอบการเล็ก ๆ รายย่อยเท่านั้น ดังนั้นวงเงินก็จะไม่ได้สูง ไม่ได้ปล่อยให้ผ่อนชำระนาน ๆ เท่าไรนัก 
  • สามารถขอสินเชื่อประเภทสินเชื่อนาโนนี้ได้จากสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร เรียกว่า Non-Bank 
  • มีอัตราดอกเบี้ยตามที่กฎหมายกำหนด เพราะสถาบันการเงินที่ปล่อยสินเชื่อจะต้องอยู่ภายใต้การกำกับของธนาคารกลาง หรือธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)
  • ไม่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์มาค้ำประกันในการขอสมัครสินเชื่อแต่อย่างใด
  • จะต้องเป็นเจ้าของกิจการของตนเองเท่านั้น และต้องการนำเงินทุนสำหรับใช้จ่ายหมุนเวียนในกิจการของตนเอง หรือเรียกง่าย ๆ ว่ากู้เงินไปดำเนินธุรกิจต่อ
  • บางสถาบันการเงินจะเป็นสินเชื่อนาโนไม่เช็คแบล็คลิสของผู้สมัครสินเชื่อ หรือแม้ว่าดูแล้วว่าเคยมีประวัติเสียทางการเงินมาก่อน แต่ได้รับการโปะหนี้หรือปัจจุบันมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี กิจการกำลังดำเนินธุรกิจไปได้ดี ก็มีโอกาสในการขอเงินกู้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้จึงกล่าวได้ว่า การอนุมัติวงเงินมีปัจจัยหลายอย่าง 
  • ควรเตรียมเอกสารรายการเดินบัญชีให้เรียบร้อย ซึ่งอย่างน้อยก็ประมาณ 6 เดือน เพื่อแสดงให้สถาบันการเงินเห็นว่ามีรายการเดินบัญชีที่ดีเยี่ยมนั่นเอง

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์มีที่ไหนบ้าง

ปัจจุบันมีแหล่งเงินทุนเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้สินเชื่อนาโนกับผู้ที่ต้องการ ทั้งนี้ก็ต้องดูว่าเป็นสถาบันการเงินที่เชื่อถือและถูกกฎหมายจริงหรือไม่ ตัวอย่างเช่น บริษัท เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน), บริษัท เงินสดทันใจ จำกัด, ศรีสวัสดิ์, ไทยเอช แคปปิตอล, บริษัท แมคคาเล กรุ๊พ จำกัด (มหาชน), บริษัท สหไพบูลย์ 2558 จำกัด เป็นต้น


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

สินเชื่อ ธกส เพื่อลูกค้าธนาคารปีล่าสุด
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้ ( เฉพาะลูกค้า ธกส )
ร้อยละ สูงสุด 14% ต่อปี
อายุ ไม่กำหนดอายุ
แอพสินเชื่อฉับไวได้เงินไวใน 24 ชม.
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 30% ต่อปี
อายุ อายุ 22 ปีขึ้นไป
กู้เงินซื้อที่ดินพร้อมโฉนดและระยะผ่อนนาน
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด EIR 4.16% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-65 ปี
ลงทะเบียนออมสินใหม่ไม่ต้องรอนาน
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 4.2% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-65 ปี