สินเชื่อโฉนดที่ดินพร้อมเอกสารเงินกู้
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 12% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-65 ปี

สินเชื่อโฉนดที่ดิน กับ ธกส. ได้เงินก้อน เพียงมีโฉนดที่ดินในมือ ก็สานฝันทำเกษตรได้จริง 2566

สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการทำการเกษตร แต่ไม่มีเงินก้อนมีแค่โฉนดที่ดินก็หาที่จำนองเอาเงินก้อนได้แล้ว กับสินเชื่อโฉนดที่ดิน ซึ่งปัจจุบันมีสินเชื่อประเภทนี้เพื่อให้ผู้ที่ต้องการต้องการเงินด่วนสามารถใช้โฉนดไปจำนองได้ ซึ่งก็เลือกไม่ได้ว่าจํานําโฉนดที่ดินที่ไหนดี อันดับแรกไม่ควรเลือกสินเชื่อที่ผิดกฎหมาย กลับกันควรเลือกเอาโฉนดเข้าธนาคารแทนหรือหากไม่เอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารก็ควรเลือกสถาบันการเงินที่เชื่อถือได้เช่นกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสินเชื่อที่ดินแลกเงินหรือเรียกว่าสินเชื่อโฉนดที่ดินผ่านธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์นั่นเอง 

รายละเอียดสินเชื่อโฉนดที่ดินของ ธกส. เป็นอย่างไร

เป็นสินเชื่อเพื่อให้คนรุ่นใหม่ที่ต้องการนำเงินก้อนไปทำกิจการเกี่ยวข้องกับภาคการเกษตรของตนเอง หรือเป็นการนำเงินก้อนจากการกู้เงินสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อสร้างสรรค์ผลงานด้านนวัตกรรมใหม่ ๆ ในภาคการเกษตร หากไม่ใช่งานใหม่ก็อาจจะต้องการเงินด่วนเพื่อนำไปพัฒนางานเก่าที่มีอยู่

 • ให้วงเงินสินเชื่อโฉนดที่ดินได้สูงสุดถึง 1 ล้านบาทต่อราย 
 • จะต้องนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ 
 • เมื่อนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส. แล้วเจ้าหน้าที่ธนาคารจะทำการประเมินราคา เพื่อให้สินเชื่อที่ดินแลกเงิน
 • สามารถผ่อนเงินกู้จากสินเชื่อที่ดินแลกเงินได้ระยะเวลานานสูงสุด 15 ปีเลยทีเดียว โดยจะมีการแบ่งหลักเกณฑ์ในการผ่อนชำระจากสินเชื่อโฉนดที่ดินเป็น 2 แบบ ดังนี้
  • กรณีมีวัตถุประสงค์นำเงินก้อนไปเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อหมุนเวียนใช้จ่าย ซึ่งถือเป็นการไม่กำหนดวัตถุประสงค์ชัดเจน จะสามารถผ่อนชำระได้นานตั้งแต่ 12 เดือนขึ้นไป โดยที่สูงสุดไม่เกิน 18 เดือน
  • กรณีมีวัตถุประสงค์นำเงินก้อนไปเป็นเรื่องการลงทุนเกี่ยวกับภาคการเกษตรกรรม ไม่ว่าจะเป็นทำการสานงานเกษตรต่อหรือสร้างนวัตกรรมใหม่ จะสามารถผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 10 ปี และสำหรับกรณีพิเศษจะสามารถผ่อนได้ยาวนานมากถึง 15 ปีเลยทีเดียว
 • อัตราดอกเบี้ยจากสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อเป็นแบบ MRR ต่อปี อาจจะมีกานปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ย แต่อย่างไรก็ตามก็ยังถือได้ว่ามีดอกเบี้ยที่ไม่แพงอยู่ดี

คุณสมบัติสำคัญของผู้สมัคร

 • เกณฑ์อายุของผู้ลงทะเบียนจะต้องไม่เกินอายุ 45 ปีเท่านั้น
 • ผู้ที่สมัครจะต้องเป็นมีอาชีพเป็นเกษตรกร เป็นทายาทของเกษตรกร หรืออาจจะเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่ไม่เคยทำการเกษตรมาก่อน พึ่งจบใหม่ก็สามารถขอสินเชื่อโฉนดที่ดินจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ได้เช่นกัน
 • จะต้องมีการอบรบหรือได้รับการศึกษามาเกี่ยวข้องกับภาคการเกษตรจึงจะสามารถขอสินเชื่อโฉนดที่ดินได้

การนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส. จะต้องขึ้นทะเบียนหรือเป็นสมาชิกของธนาคารอยู่ก่อนแล้ว หรือมีความเกี่ยวข้องกับลูกค้าธนาคารโดยตรงนั่นเอง


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

แอพกระเป๋าตังลงทะเบียนรับเงินเยียวยา
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ อายุ 18 ปีขึ้นไป
สินเชื่อ ธกส เพื่อลูกค้าธนาคารปีล่าสุด
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้ ( เฉพาะลูกค้า ธกส )
ร้อยละ สูงสุด 14% ต่อปี
อายุ ไม่กำหนดอายุ
ยืมเงินกรุงไทยให้เงินด่วนผ่านสินเชื่อต่างๆ
กำหนดรายได้ 30000 บาทขึ้นไป
ร้อยละ สูงสุด 20% ต่อปี
อายุ ไม่กำหนดอายุ
สินเชื่อธนาคารกรุงเทพผ่านแอพบัวหลวง
กำหนดรายได้ 15000 บาทขึ้นไป
ร้อยละ สูงสุด 25% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-59 ปี