สินเชื่อโฉนดที่ดินพร้อมเอกสารเงินกู้
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 12% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-65 ปี

สินเชื่อโฉนดที่ดิน กับ ธกส. ได้เงินก้อน เพียงมีโฉนดที่ดินในมือ ก็สานฝันทำเกษตรได้จริง 2567

สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการทำการเกษตร แต่ไม่มีเงินก้อนมีแค่โฉนดที่ดินก็หาที่จำนองเอาเงินก้อนได้แล้ว กับสินเชื่อโฉนดที่ดิน ซึ่งปัจจุบันมีสินเชื่อประเภทนี้เพื่อให้ผู้ที่ต้องการต้องการเงินด่วนสามารถใช้โฉนดไปจำนองได้ ซึ่งก็เลือกไม่ได้ว่าจํานําโฉนดที่ดินที่ไหนดี อันดับแรกไม่ควรเลือกสินเชื่อที่ผิดกฎหมาย กลับกันควรเลือกเอาโฉนดเข้าธนาคารแทนหรือหากไม่เอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารก็ควรเลือกสถาบันการเงินที่เชื่อถือได้เช่นกัน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสินเชื่อที่ดินแลกเงินหรือเรียกว่าสินเชื่อโฉนดที่ดินผ่านธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์นั่นเอง 

รายละเอียดสินเชื่อโฉนดที่ดินของ ธกส. เป็นอย่างไร

เป็นสินเชื่อเพื่อให้คนรุ่นใหม่ที่ต้องการนำเงินก้อนไปทำกิจการเกี่ยวข้องกับภาคการเกษตรของตนเอง หรือเป็นการนำเงินก้อนจากการกู้เงินสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อสร้างสรรค์ผลงานด้านนวัตกรรมใหม่ ๆ ในภาคการเกษตร หากไม่ใช่งานใหม่ก็อาจจะต้องการเงินด่วนเพื่อนำไปพัฒนางานเก่าที่มีอยู่

 • ให้วงเงินสินเชื่อโฉนดที่ดินได้สูงสุดถึง 1 ล้านบาทต่อราย 
 • จะต้องนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ 
 • เมื่อนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส. แล้วเจ้าหน้าที่ธนาคารจะทำการประเมินราคา เพื่อให้สินเชื่อที่ดินแลกเงิน
 • สามารถผ่อนเงินกู้จากสินเชื่อที่ดินแลกเงินได้ระยะเวลานานสูงสุด 15 ปีเลยทีเดียว โดยจะมีการแบ่งหลักเกณฑ์ในการผ่อนชำระจากสินเชื่อโฉนดที่ดินเป็น 2 แบบ ดังนี้
  • กรณีมีวัตถุประสงค์นำเงินก้อนไปเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อหมุนเวียนใช้จ่าย ซึ่งถือเป็นการไม่กำหนดวัตถุประสงค์ชัดเจน จะสามารถผ่อนชำระได้นานตั้งแต่ 12 เดือนขึ้นไป โดยที่สูงสุดไม่เกิน 18 เดือน
  • กรณีมีวัตถุประสงค์นำเงินก้อนไปเป็นเรื่องการลงทุนเกี่ยวกับภาคการเกษตรกรรม ไม่ว่าจะเป็นทำการสานงานเกษตรต่อหรือสร้างนวัตกรรมใหม่ จะสามารถผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 10 ปี และสำหรับกรณีพิเศษจะสามารถผ่อนได้ยาวนานมากถึง 15 ปีเลยทีเดียว
 • อัตราดอกเบี้ยจากสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อเป็นแบบ MRR ต่อปี อาจจะมีกานปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ย แต่อย่างไรก็ตามก็ยังถือได้ว่ามีดอกเบี้ยที่ไม่แพงอยู่ดี

คุณสมบัติสำคัญของผู้สมัคร

 • เกณฑ์อายุของผู้ลงทะเบียนจะต้องไม่เกินอายุ 45 ปีเท่านั้น
 • ผู้ที่สมัครจะต้องเป็นมีอาชีพเป็นเกษตรกร เป็นทายาทของเกษตรกร หรืออาจจะเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่ไม่เคยทำการเกษตรมาก่อน พึ่งจบใหม่ก็สามารถขอสินเชื่อโฉนดที่ดินจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ได้เช่นกัน
 • จะต้องมีการอบรบหรือได้รับการศึกษามาเกี่ยวข้องกับภาคการเกษตรจึงจะสามารถขอสินเชื่อโฉนดที่ดินได้

การนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส. จะต้องขึ้นทะเบียนหรือเป็นสมาชิกของธนาคารอยู่ก่อนแล้ว หรือมีความเกี่ยวข้องกับลูกค้าธนาคารโดยตรงนั่นเอง


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

สินเชื่อฟื้นฟูแก้ปัญหาการเงินในปี 2567
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 5% ต่อปี
อายุ ไม่กำหนดอายุ
netbank ktb ฟรีค่าสมัคร ผูกบัญชีง่ายๆ
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ อายุ 15 ปีขึ้นไป
แอพกระเป๋าตังลงทะเบียนรับเงินเยียวยา
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ อายุ 18 ปีขึ้นไป
สินเชื่อธนชาตพร้อมบริการดอกเบี้ยถูกที่สุด
กำหนดรายได้ 20000 บาทขึ้นไป
ร้อยละ สูงสุด 25% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-70 ปี