กู้ ธ.อ.ส เพื่อผู้อยากมีบ้านและที่ดิน
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 12% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-65 ปี

มาตรการเยียวยาช่วง COVID-19 เพื่อผู้กู้ ธ.อ.ส ตลอดปี 2567

นับเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่ทุกคนจะต้องฝ่าฟันร่วมกัน เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปให้ได้ ซึ่งหนทางเยียวยาประชาชนจากรัฐบาลก็มีออกมาบ้างเพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น สำหรับธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส สินเชื่อต่าง ๆ ก็มีการผ่อนปรนเพื่อช่วยเหลือผู้กู้ ธ.อ.ส ทุกคน ทั้งนี้ ช่วงการระบาดระลอกใหม่ (ช่วง M9-M12) ก็ได้มีวงเงินกู้ช่วยเหลือแล้วกว่า 1.2 แสนล้านบาท และได้มีการเปิดให้ผู้กู้เงิน ธ.อ.ส ซึ่งเป็นฐานลูกค้าเก่าสามารถรับความช่วยเหลือเรื่องกู้ ธ.อ.ส จนกระทั่งสิ้นปี 2567 

มาตรการกู้ ธ.อ.ส ช่วงโควิดระลอกใหม่นี้ อยู่ภายใต้โครงการที่มีชื่อว่า “โครงการ ธอส. รวมไทย สร้างชาติ ปี 2567” ซึ่งก็ได้มีผู้กู้ ธ.อ.สแจ้งความจำนงค์ในการเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1.24 แสนบัญชีด้วยกัน ซึ่งจากโครงการเงินกู้ ธกส ที่ผ่านมานี้ก็ได้มีเงินต้นคงเหลืออยู่อีก 1.2 แสนบาท ทำให้ทางธนาคารอาคารสงเคราะห์ขยายเวลาให้ความช่วยเหลือตลอดมาจนกระทั่งสิ้นสุดปี 2567 นั่นเอง 

ลักษณะของมาตรการช่วยเหลือกู้ ธ.อ.ส

ความช่วยเหลือนี้เป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับสินเชื่อ ธอส ไม่ว่าจะเป็นทั้งสินเชื่อ บุคคล, สินเชื่อ ธอส บ้านในโครงการต่าง ๆ เป็นต้น โดนจะมีการปรับลดงวดการผ่อนชำระของผู้กู้ ธ.อ.สที่เข้าร่วมโครงการแบบ 25%, 50%, 75% หรือมีการพักชำระหนี้เงินกู้ ธกส ชั่วคราวไปเลย โดยจะพิจารณาจากค่างวดปัจจุบัน ซึ่งมีระยะเวลาการให้ความช่วยเหลือจากเดิมตลอด 6 เดือน (เดือน กุมภาพันธ์- กรกฎาคม 2567) เปลี่ยนเป็นขยายเวลาให้ความช่วยเหลือจนกระทั่งสิ้นสุดปี 2567 ไปเลย 

จะลงทะเบียนมาตรการกู้ ธ.อ.ส ช่วงโควิดระลอกใหม่นี้ได้อย่างไร

ปัจจุบันปิดลงทะเบียนสำหรับลูกค้าใหม่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็จะมีการนำเงินเยียวยาช่วยเหลือเฉพาะผู้กู้ ธ.อ.สที่ลงทะเบียนทันในวันที่ 29 มีนาคม 2567 ซึ่งคงต้องรอดูต่อไปว่าจะมีมาตรการอื่นเปิดให้ลงทะเบียนใหม่สำหรับลูกค้าใหม่ หรือผู้ที่ลงทะเบียนไม่ทันหรือไม่ 

ผู้กู้ ธ.อ.สที่เป็นลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการ หากต้องการทราบว่าตนเองได้ลงทะเบียนทันและเสร็จสมบูรณ์หรือไม่ สามารถเช็คได้ทางออนไลน์ที่แอปพริเคชันของ ธอส. เอง Application : GHB ALL ซึ่งก็จะปรากฏหลักฐานเพื่อยืนยันการลงทะเบียนเสร็จสิ้น หรือก็สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรงกับทาง Call Center ของ ธอส. ที่เบอร์โทรศัพท์ 026459000 สำหรับใครที่ต้องการติดตามข่าวสาวเพิ่มเติมก็ควรติดตามได้กับเว็บไซด์ของ ธอส. โดยตรงเท่านั้น ไม่ควรหลงเชื่อข่าวแชร์หรือมิจฉาชีพที่ให้ส่งเอกสารการขอกู้เงินเพิ่มเติมไปให้อย่างเด็ดขาด ช่องทางการติดตามที่เชื่อถือได้ เช่น Facebook: ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ทางเว็บไซด์ www.ghbank.co.th และทางแอปพริเคชันตัวจริงเท่านั้น นอกจากนี้หากเจ้าหน้าที่ต้องการเอกสารเพิ่มเติมจะติดต่อมาเพื่อให้คุณเข้าไปยื่นเรื่องกับทางสาขาเท่านั้น


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

k plus แอพกสิกรธุรกรรมการเงินปี 64
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ อายุ 12 ปีขึ้นไป
credit u บริการผ่อนของไม่ใช้บัตรล่าสุด
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 36% ต่อปี
อายุ อายุ 18 ปีขึ้นไป
สินเชื่อธนาคารออมสินเพื่อประชาชนวันนี้
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 12% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-65 ปี
กู้เงินถูกกฎหมายผ่านสถาบันการเงินชั้นนำ
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 36% ต่อปี
อายุ อายุ 20 ปีขึ้นไป