กู้เงินถูกกฎหมายผ่านสถาบันการเงินชั้นนำ
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 36% ต่อปี
อายุ อายุ 20 ปีขึ้นไป

อยากกู้เงินในระบบ กู้เงินถูกกฎหมายมีรูปแบบไหนบ้าง 2566

ปัจจุบันแหล่งเงินกู้เพื่อการกู้เงินโดยเฉพาะจะถูกเรียกว่าการขอสินเชื่อ ซึ่งสามารถแบ่งสินเชื่อได้ออกเป็น 2 อย่างหลัก ๆ ดังนี้ 

  1. การกู้เงินแบบในระบบ ซึ่งแหล่งเงินกู้ที่อยู่ในระบบก็จะเป็นการกู้เงินถูกกฎหมายเพราะผ่านช่องทางที่กฎหมายกำหนด มีความปลอดภัย สามารถตรวจสอบได้ และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารกลาง หรือชื่อเรียกว่าธนาคารแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ ธนาคารกลางจะเป็นผู้กำหนดกฎหมายและตรวจสอบแหล่งสถาบันการเงินต่าง ๆ การกู้เงินไม่ได้เป็นการขอเงินด่วนถูกกฎหมายกับทางธนาคารโดยตรง แต่การกู้เงินถูกกฎหมายจะต้องผ่านธนาคารพาณิชย์ต่าง ๆ และสถาบันการเงินต่าง ๆ 
  2. การกู้เงินแบบนอกระบบ ซึ่งแหล่งเงินกู้ที่อยู่นอกระบบ ก็คือนอกระบบธนาคารกลางหรือไม่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทยนั่นเอง โดยผู้ที่ไม่ได้กู้เงินถูกกฎหมายหรือไม่อยู่ในระบบจะไม่ได้รับความคุ้มครอง ความปลอดภัยในการทำสัญญาให้เป็นไปตามที่กฎหมายได้กำหนด อาจจะมีการถูกโกงจากแหล่งเงินกู้นอกระบบ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างภาระหนี้สินแบบไม่รู้จบอีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่ใช่แค่อยากกู้เงินก็เลือกกู้เงินที่ไหนก็ได้ เพราะอาจจะนำมาซึ่งความเดือดร้อนและอันตรายได้ในภายหลัง

ประเภทของการกู้เงินถูกกฎหมายมีอะไรบ้าง

หากคุณกำลังมองหาช่องทางที่เป็นเงินกู้ถูกกฎหมายไม่ให้ถูกเอาเปรียบก็ต้องทำความเข้าใจเรื่องการขอสินเชื่อถูกกฎหมายให้ดีเสียก่อน เพราะหลายคนยังไม่เข้าใจว่าเงินกู้ไม่ได้มีแค่จากแค่ธนาคาร (Bank) อย่างเดียว แต่ยังมีช่องทางอื่นอย่างสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร (Non-Bank) รวมทั้งลักษณะของเงินด่วนถูกกฎหมายยังมีหลายชื่อหลายประเภทด้วยเช่นกัน ดังนี้ 

1 กู้เงินถูกกฎหมายสินเชื่อส่วนบุคคล/สินเชื่อบุคคล

มีด้วยกันหลายชื่อเรียกและเป็นที่นิยมทั่วไป จะให้เงินก้อนแก่ผู้สมัครโดยมีวงเงินสูงสุดเป็น  5 เท่าของรายได้ วงเงินสูงสุดจะอยู่ที่ประมาณ 1-5 ล้านบาทแล้วแต่แหล่งที่ให้เงินก้อน 

2 กู้เงินถูกกฎหมาย บัตรกดเงินสด

จะเป็นวงเงินที่โอนใส่ไว้ในบัตรสมาชิกเพื่อให้คุณสามารถกดออกมาใช้จ่ายได้ยามฉุกเฉิน คล้ายบัตรเครดิต หากไม่กดเงินสดออกมาใช้ก็ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยแต่อย่างใด

3 กู้เงินถูกกฎหมาย พิโกไฟแนนซ์

เป็นอีกประเภทของสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่ได้มาจากธนาคาร โดยวงเงินรายละไม่เกิน 5 หมื่นบาท 

4 กู้เงินถูกกฎหมาย นาโนไฟแนนซ์ 

เป็นอีกประเภทของสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่ได้มาจากธนาคารเช่นกัน ซึ่งเป็นสินเชื่อเพื่อให้เหล่าผู้ประกอบการรายย่อยได้เข้าถึงแหล่งเงินทุน เหมาะกับอาชีพแบบรายวัน ไม่มีแหล่งรายได้ชัดเจน ต้องการเงินก้อนแบบรายวัน เงินด่วนไม่ใช่วงเงินสูงมากนัก 

อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีแหล่งกู้เงินถูกกฎหมายที่ให้โปรโมชั่นและการเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากมายกว่าเมื่อก่อนมาก เช่น คำเชิญชวนว่าเป็นเงินด่วน 30 นาทีถูกกฎหมาย อนุมัติไว รอไม่นาน เป็นต้น ซึ่งเดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นว่าจะต้องมีอาชีพพนักงานประจำเท่านั้นที่สามารถขอสินเชื่อถูกกฎหมายได้ นอกจากนี้วิธีกู้เงินก็ยังมีมากมาย เช่น แอพกู้เงินถูกกฎหมายต่าง ๆ เพราะการกู้เงินออนไลน์ถูกกฎหมายก็ทำให้โอกาสการเข้าถึงแหล่งของการกู้เงินถูกกฎหมายมีมากขึ้น ที่สำคัญมีสินเชื่อไม่เช็คบูโรถูกกฎหมายเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน 


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

กู้เงินกสิกรผ่านแอพ Kplus ออนไลน์ได้จริง
กำหนดรายได้ 20000 บาทขึ้นไป
ร้อยละ สูงสุด 25% ต่อปี
อายุ อายุ 20 ปีขึ้นไป
กู้เงินซื้อที่ดินพร้อมโฉนดและระยะผ่อนนาน
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด EIR 4.16% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-65 ปี
สินเชื่อ ธกส เพื่อลูกค้าธนาคารปีล่าสุด
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้ ( เฉพาะลูกค้า ธกส )
ร้อยละ สูงสุด 14% ต่อปี
อายุ ไม่กำหนดอายุ
เงินทันเด้อ scb ฟรีค่าสมัครรู้ผลวันนี้
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด 33% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-57 ปี