กู้เงินซื้อที่ดินพร้อมโฉนดและระยะผ่อนนาน
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด EIR 4.16% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-65 ปี

แนวทางการขอสินเชื่อกู้เงินซื้อที่ดิน เปล่ากับธนาคาร ที่มีโอกาสจะได้รับการอนุมัติ 2567/2024

กู้เงินซื้อที่ดิน กรณีที่ต้องการจะขอสินเชื่อสำหรับการซื้อที่ดินเปล่า ไม่ว่าจะต้องการที่ดินเพื่อใช้ในการปลูกสร้างอาคาร หรือในกรณีที่ต้องการทำตึกแถวให้เช่า หรือเป็นการกู้เงินซื้อบ้าน ซึ่งเงื่อนไขและข้อกำหนดอาจจะแตกต่างกันไปจากการขอสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน ซึ่งในที่นี้เราจะไปดูกันว่าเหตุผลอะไรที่การกู้เงินซื้อที่ดินเปล่าจึงมีการอนุมัติได้ยาก และการกู้เงินซื้อที่แบบไหนที่จะมีโอกาสได้รับการอนุมัติง่าย

สาเหตุที่กู้เงินซื้อที่ดินไม่ผ่าน และจะมีวิธีกู้ซื้อที่อย่างไร 2567/2024

วิธีการเลือกดูที่ดินเพื่อที่จะกู้เงินซื้อที่ดินกับธนาคาร 

  1. เพราะที่ดินเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ การจะซื้อขายทำให้มีหลายขั้นตอนการเปลี่ยนมือ ทั้งนั้นก่อนจะทำการขอสินเชื่อจากธนาคารจะต้องมีการวางแผน จะเลือกซื้อเงินซื้อที่ดินเปล่าไม่ควรจะอยู่ในที่ทุรกันดาร หรือความเจริญเข้าไม่ถึงเช่นถนนหนทางไฟฟ้า หรือดูแล้วว่าในอนาคตอาจจะเป็นไปได้ยากที่จะมีการปรับปรุงเธอมีการพัฒนาให้มีความเจริญขึ้นกว่าเดิม  ในข้อนี้จะเป็นเหตุผลหนึ่งที่จะไม่สามารถได้รับการอนุมัติวงเงินกู้และไม่สามารถออกหนังสือสัญญายืมเงินซื้อที่ดินด้ 
  2. ที่ดินที่มีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติวงเงินนั้นส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ พื้นที่ที่กำลังมีการพัฒนา มีการไฟฟ้าเข้าถึงหรือสาธารณูปโภคต่าง ๆ เรียกได้ว่าจะเป็นที่ดินที่จะทำเงินหรือทำกำไรให้กับเจ้าของได้ และมีโอกาสน้อยมาก ๆ ที่ผู้กู้จะยอมให้ธนาคารยึดทรัพย์หรือยึดที่ดินนั้น
  3. หลายครั้งก็อาจจะมีการตรวจสอบว่าเหตุผลที่ผู้กู้ทำการกู้เงินซื้อที่ดินผืนนั้น เพื่อวัตถุประสงค์อะไร เนื่องจากปัจจัยรอบด้านไม่ได้เพื่อประโยชน์ให้กับผู้ต้องการที่ดิน ซึ่งตรงนี้มีโอกาสที่จะทำให้หลาย ๆ คนที่ได้ที่ดินไปแล้วทำการขุดหน้าดินไปขาย หรือมีการปรับเปลี่ยนพื้นที่นั้นให้เกิดความเสียหาย ก่อนที่จะปล่อยให้ธนาคารยึด 

การกู้เงินซื้อที่ดิน กับที่ดินแบ่งขายผ่อนได้2567

ปัจจุบันเริ่มมีนักลงทุน ทั้งรายใหญ่และรายย่อยต่าง ๆ ที่เริ่มมีการจัดหาที่ดินขนาดใหญ่มาแบ่งขาย ส่วนเรื่องหลักการเลือกซื้อที่ดินด้วยตัวเองก็จะ ใช้หลักการเบื้องต้นที่ได้กล่าวไปแล้ว และนอกจากนั้นการกู้เงินซื้อที่ดินยังต้องอาศัยความรอบคอบ และต้องดูสัญญาการซื้อขายให้ดี ซึ่งหากมีความผิดพลาดอาจจะโดนยึดเงินมัดจำได้ไปได้โดยที่ผู้กู้เองอาจจะไม่ทันได้รู้ตัว ทั้งในตัวของเอกสารที่จะต้องมีรังวัด โฉนดที่ดินที่ถูกต้องสำหรับคนที่ต้องการที่ดินราคาถูกแบ่งขาย จำเป็นจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ

การกู้เงินซื้อที่ดินเปล่าที่จะได้รับการอนุมัติได้อย่างแน่นอน

โดยส่วนใหญ่ที่ดินที่ธนาคารมีโอกาสที่จะอนุมัติวงเงินให้กู้เงินออนไลน์ถูกกฎหมายให้ขอสินเชื่อให้ได้เกือบ 100% ก็จะเป็นที่ดินที่เป็นทรัพย์สินของธนาคารที่รอขายทอดตลาด ที่ดินเปล่าตามโครงการจัดสรรต่าง ๆ ที่รอการออกแบบหรือสร้างอาคาร หรือทำเลทองที่ ช่วยสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับผู้ซื้อขาย ดังนั้นที่ดินเปล่าที่กล่าวมา ต่างก็มีโอกาสที่จะสร้างผลกำไรได้ในอนาคตซึ่ง มีโอกาสที่จะสามารถกู้สินเชื่อที่ดินต่าง ๆ กับธนาคารเหล่านี้ได้ง่าย และทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้กู้ว่าจะสามารถได้รับการอนุมัติได้หรือไม่ 


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

กู้เงินไทยพาณิชย์ SCB ฟรีค่าธรรมเนียม
กำหนดรายได้ 15000 บาทขึ้นไป
ร้อยละ สูงสุด 24% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-60 ปี
k plus แอพกสิกรธุรกรรมการเงินปี 64
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ อายุ 12 ปีขึ้นไป
สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์ไม่มีผู้ค้ำ
กำหนดรายได้ 30000 บาทขึ้นไป
ร้อยละ สูงสุด MRR+7% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-60 ปี
กู้เงินซื้อบ้านซื้อคอนโดอนุมัติไวใน 30 นาที
กำหนดรายได้ ไม่กำหนดรายได้
ร้อยละ สูงสุด EIR 4.16% ต่อปี
อายุ ตั้งแต่ 20-65 ปี