การสมัครเข้าใช้งาน Facebook

Facebook คืออะไร

Facebook คือ เครื่อข่ายสังคมประเภทหนึ่ง ที่ช่วยให้เราสามารถติดต่อสื่อสาร ไปตลอดจนทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆ หรือกลุ่มเพื่อน หรือบุคคลอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งประเด็นถามตอบในเรื่องที่สนใจ โพสต์รูปภาพ โพสต์คลิปวิดีโอ เขียนบทความหรือบล็อก แชทออนไลน์ เล่นเกมแบบเป็นกลุ่ม ตลอดจนสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ผ่านแอพพลิเคชันเสริม (Applications) ที่มีอยู่มากมาย ซึ่งยังคงมีการพัฒนาแอพพลิเคชัน และเกม เพื่อตอบสนองผู้ใช้อยู่อย่างต่อเนื่อง

 

facebook

 

 

วิธีลงทะเบียน Facebook

ก่อนสมัคร Facebook เราควรมี E-Mail ก่อน ในกรณีนี้แนะนำให้ใช้ Account E-Mail ของ Google >> คลิกดูการสมัครอีเมลได้ที่ http://www.krui3.com/content/5665
ขั้นตอนที่ 1: เข้าไปที่ www.facebook.com แล้วเลือกภาษาไทย

4-3-2

 

ขั้นตอนที่ 2: กรอกรายละเอียดให้ครบ เน้นข้อมูลจริง และที่สำคัญ E-Mail ที่ใช้ได้จริง

4-3-3

 

ขั้นตอนที่ 3: เมื่อครบขั้นตอนแล้ว ระบบจะแจ้งให้เรากลับไปยืนยัน E-Mail ที่ใช้ในการสมัคร Facebook ให้เราเข้าไปเช็ค E-Mail แล้วจัดการคลิกลิงค์เพื่อยืนยันการสมัครที่ E-Mail ทำอีกหนึ่งขั้นตอนเพื่อเริ่มใช้งาน Facebook

4-3-4

 

ขั้นตอนที่ 4: เมื่อยืนยันแล้ว ก็สามารถเปิดให้ Account Facebook อย่างเป็นทางการได้แล้ว เพียงแต่หน้าตา Facebook อาจจะดูโล่งๆ นั่นเพราะเรายังไม่มี “เพื่อน” ให้จัดการดำเนินการเพิ่มเพื่อนไปเรื่อยๆ เพียงเท่านี้ เราก็สามารถสร้าง Facebook ได้แล้ว

4-3-5

 

 

 

 

 

ที่มา สนุก ออนไลน์. วิธีลงทะเบียน Facebook . http://fb.sanook.com/howto/register : สืบค้นวันที่ 14 พ.ย. 57